ข่าวสำคัญ

Forensic 1

(ซ้าย) รองศาสตราจารย์ ดร.สาโรช รุจิรวรรธน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน และ (ขวา) นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม และ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม สร้างความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมการตรวจพิ...

ข่าววิทยาศาสตร์ทั่วไป

B 007

 

2 บทความก่อนหน้านี้ได้พาไปเยือนเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน 2 แห่งในญี่ปุ่น ครั้งนี้เราจะกลับมาโฟกัสที่เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอนของไทย ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการดูงานของคณะกรรมการบริหารสถาบันฯ คณะ...

ข่าววิจัย

facebook ใชซนโครตรอนคนควาวธสกดโปรตน เ
สาวๆ หลายคนมี “เซลลูไลท์” เป็นปัญหากวนใจ ด้วยลักษณะผิวหนังที่เป็นรอยบุ๋ม ขรุขระ ที่มักพบบริเวณสะโพก ต้นขา ท้องน้อย หน้าอก และต้นแขน ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเซลลูไลท์ที่แน่ชัด แต่พบความสัมพันธ์ระหว่างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue) และชั้นเนื้อเยื่อเซลล์ไขมันที่อย...

ข่าวพัฒนา

thumbnail FB www

 

รู้หรือไม่ว่า...ระบบการจัดการข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต หรือที่เราเรียกว่า World Wide Web (www) ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนต่างคุ้นเคยกันดีและใช้อยู่นั้นในทุกๆ วัน ได้ถือกำเนิดจากสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก ที่มีชื่อว่า องค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า เซิร์น (CERN)

...

ข่าวเยี่ยมชม/ข่าวกิจกรรม

S 68263959


เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566 นางระวีวรรณ เลิศสุขสมบัติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการยุทธศาสตร์และคุณภาพองค์กร และคณะผู้บริหารสถาบันฯ ได้ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก บริษัท รีเทล บิซิเนส โซลูชั่น จำกัด ผู้ประกอบกิจการจำหน่ายชั้นวางสินค้าต่างๆ นำโดย คุณวธูสิริณ์ ดิลกธรรมพัฒนา กรรมการบริหารสายงานขายและการตลาด และคณะผู้บริหารจาก บริษัท ทีโอเอ เพอฟอร์มมานซ์ โค๊ทติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำในด้านสีอุตสาหกรรม สีพ่นซ่อมรถยนต์ ของประเทศไทย นำโดย คุณเทอดศักดิ์ สุรกิจบวร กรรมการผู้จัดการ ในโอกาสเยี่ยมชมการดำเนินงานของสถาบันฯ และหารือความร่วมมือด้านงานวิจัยร่วมกัน พร้อมทั้งเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการแสงสยาม และผลงานวิจัยของสถาบันฯ

...

DSC07976


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 66 รศ.ดร.สาโรช รุจิรวรรธน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน และคณะผู้บริหารสถาบันฯ ได้ต้อนรับ คณะผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการเงิน บัญชีและบริหารความเสี่ยง และ คุณอุทัยวรรณ อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารความเป็นเลิศและการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมด้วยคุณจักรชัย บุญยะวัตร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ในโอกาสเยี่ยมชมสถาบันฯ โดยได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการแสงสยาม ห้องปฏิบัติการสนับสนุนทางเทคนิคและวิศวกรรม และได้ร่วมหารืองานวิจัยด้วย

...

Main Menu

S 9175101th s2021 info covid19 info TAS

3GeV V4apply2 activitis bdsjobpurchasecartvisit complaintstaff

 

 

 

Facebook LikeBox

       
Go to top
We use cookies
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุกกี้ตามที่ระบุใน นโยบายความเป็นส่วนบุคคล