-ร่าง-
ประกาศสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน)
เรื่อง ประกวดราคางานจัดจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างเครื่องกำเนิดแสง-ซินโครตรอนขนาด 3 GeV หรือสูงกว่า และห้องปฏิบัติการ ของสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (ครั้งที่2)
---------------------------------------
สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) มีความประสงค์จะประกวดราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ จัดจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอนขนาด 3 GeV หรือสูงกว่า และห้องปฏิบัติการ
ราคากลาง 42,678,746.00 บาท (สี่สิบสองล้านหกแสนเจ็ดหมื่นแปดพันเจ็ดร้อยสี่สิบหกบาทถ้วน)
ผู้ให้บริการตลาดกลาง
บริษัท บีส ไดเมนชั่น จำกัด เป็นการประกวดราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์แบบ Sealed Bid Auction
คุณสมบัติของผู้เสนอราคา
ผู้ประสงค์จะเสนอราคาต้องเป็นผู้มีอาชีพรับจ้างงานที่ประกวดราคาจ้าง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์
ผู้เสนอราคาต้องเป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนตามกฎหมายไทย โดยมีหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล หนังสือบริคณห์สนธิ บัญชีรายชื่อกรรมการผู้มีอำนาจกระทำการแทน และบัญชีผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของสำนักงานทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ออกให้มีอายุไม่เกิน 6 เดือน นับถึงวันยื่นซองเอกสารประกวดราคา
ผู้ประสงค์จะเสนอราคาต้องไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว หรือไม่เป็นผู้ที่ได้รับผลของการสั่งให้นิติบุคคลหรือบุคคลอื่นเป็นผู้ทิ้งงานตามระเบียบของทางราชการ
ผู้ประสงค์จะเสนอราคาต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้ประสงค์จะเสนอราคารายอื่น และ/หรือต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างผู้ประสงค์จะเสนอราคากับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ณ วันประกาศประกวดราคาจ้างด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม
ผู้ประสงค์จะเสนอราคาต้องไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้ประสงค์จะเสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์และความคุ้มกันเช่นว่านั้น
บุคคลหรือนิติบุคคลที่จะเข้าเป็นคู่สัญญาต้องไม่อยู่ในฐานะเป็นผู้ไม่แสดงบัญชีรายรับรายจ่าย หรือแสดงบัญชีรายรับรายจ่ายไม่ถูกต้องครบถ้วนในสาระสำคัญ
บุคคลหรือนิติบุคคลที่จะเข้าเป็นคู่สัญญากับหน่วยงานของรัฐซึ่งได้ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Government Procurement : e-GP) ต้องลงทะเบียนในระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมบัญชีกลาง ที่เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
คู่สัญญาต้องรับและจ่ายเงินผ่านบัญชีธนาคาร เว้นแต่การจ่ายเงินแต่ละครั้งซึ่งมีมูลค่าไม่เกินสามหมื่นบาทคู่สัญญาอาจจ่ายเป็นเงินสดก็ได้
เป็นหน่วยงาน สถาบัน องค์กร ภาครัฐหรือภาคเอกชน หรือคณะบุคคล ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านที่ปรึกษา ด้านการศึกษาความเหมาะสมของโครงการลงทุนขนาดใหญ่ ที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาท ต่อหนึ่งสัญญา ให้กับหน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนไม่น้อยกว่า 3 องค์กร โดยแสดงหนังสือรับรองผลงาน หรือสำเนาสัญญาจ้าง มาพร้อมกับการยื่นซองประกวดราคา
มีบุคลากรหลักที่มีประสบการณ์ด้านการบริหาร การตลาด การเงินและด้านเศรษฐศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 10 ปี
มีที่ปรึกษาที่เป็นผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศอย่างน้อย 3 ท่าน ประกอบด้วย
ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการจัดการโครงการสร้างเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน
ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการออกแบบและสร้างเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน
ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการออกแบบและสร้างระบบลำเลียงแสง
ประสบการณ์ในข้อ 10.1-10.3 หมายถึง ประสบการณ์ในการจัดการโครงการ การออกแบบและการสร้างเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอนใหม่ของโลกในระดับ รุ่นที่ 3 ขึ้นไป ได้แก่ เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน MAX-IV ประเทศราชอาณาจักรสวีเดน เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน National Synchrotron Light Source-II (NSLS-II) ประเทศสหรัฐอเมริกา เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน Taiwan Photon Source (TPS) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) แห่งใดแห่งหนึ่ง
หลักประกันการประกวดราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์
จำนวนเงิน 2,133,938 บาท (สองล้านหนึ่งแสนสามหมื่นสามพันเก้าร้อยสามสิบแปดบาทถ้วน)
การขายเอกสารประกวดราคาฯ
ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดและขอซื้อเอกสารประกวดราคาจ้าง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ ราคาชุดละ 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) ได้ที่ส่วนงานพัสดุ ชั้น 2 อาคาร สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ – สิงหาคม 2557 จนถึงวันที่ - สิงหาคม 2557 ระหว่างเวลา 09.00-15.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th ของกรมบัญชีกลาง และเว็บไซต์ www.slri.or.th ของสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) หรือ สอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข 0-44 217-040 ต่อ 1245, 1248 ในวันและเวลาราชการ
กำหนดชี้แจงแบบ
ผู้สนใจเสนอราคาจำเป็นต้องมารับฟังคำชี้แจงแบบในวันที่ – สิงหาคม 2557 เวลา 13.30 น. ณ ห้อง A402 ชั้น4 สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) อาคารสิรินธรวิชโชทัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุร-นารี เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หากไม่มารับฟังคำชี้แจงแบบในวันและเวลาดังกล่าว ให้ถือว่าสละสิทธิ์การเสนอราคาในครั้งนี้
กำหนดยื่นเอกสารประกวดราคาฯ
กำหนดยื่นเอกสารประกวดราคาซื้อ ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ ในวันที่ – สิงหาคม 2557 ระหว่างเวลา เวลา 09.00-12.00 น. ณ ส่วนงานพัสดุ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) อาคารสิรินธรวิชโชทัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุร-นารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
คณะกรรมการประกวดราคาจะทำการพิจารณาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้เสนอราคาในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) และจะแจ้งผลการพิจารณาให้ผู้เสนอราคาแต่ละรายทราบเฉพาะของตนทางไปรษณีย์ลงทะเบียนตอบรับ หรือวิธีอื่นใดที่มีหลักฐานว่าผู้เสนอราคารับทราบแล้ว ภายในวันที่ - สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป
กำหนดเสนอราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์
กำหนดเสนอราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ ในวันที่ - สิงหาคม 2557 เวลา 14.00-14.30 น. ณ หมู่บ้านแผ่นดินทอง7 เลขที่ 940/3 หมู่ที่5 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
ประกาศ ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2557
(ศาสตราจารย์ นาวาอากาศโท ดร.สราวุฒิ สุจิตจร)
ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน